From 19th Floor, Traffic Jam @ Pratunam

 

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา (25/11/53) เค้ามีงานเลี้ยงดินเนอร์กันที่ร้าน ก็เลยต้องมาเล่นกันเร็วตั้งแต่ 18:30 น. จากประสบการณ์ที่ผ่านมากับการเผชิญปัญหารถติดของกรุงเทพฯ ชั้นใน ก็เลยตัดสินใจออกจากบ้านกันตั้งแต่ 15:30 น.ซะเลย เพื่อที่จะได้ไม่ต้องไปเสียเวลาอยู่บนถนนนาน ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ จะพาลเสียสุขภาพจิตซะเปล่าๆ


อาคารประตูน้ำ เซ็นเตอร์


มองไปทางซ้ายสักนิดซิ ..

ผลจากการที่หลบพ้นจากรถติดทำให้มาถึงโรงแรมโดยใช้เวลาเพียงไม่ถึง 1 ชั่วโมง มีเวลาว่างเหลือเฟือถึงกว่า 2 ชั่วโมงก็เลยขึ้นไปนั่นๆ นอนๆ เล่นที่ห้องพักของพวกเราที่ชั้น 19 หลังจากทักทายกันเป็นที่เรียบร้อย กินน้ำกินท่าเข้าห้องน้ำทำธุระส่วนตัวเรียบร้อย ก็เลยหยิบกล้องออกมาส่องโน่นนี่นั่นไปเรื่อยๆ


ที่เห็นเป็นแนวนั่นก็ Airport Link บริเวณสถานีมักกะสัน

มองผ่านกระจกหน้าต่างออกไปข้างนอกมองเห็นแยกประตูน้ำชัดเจน แต่ก็เต็มไปด้วยรถในแทบจะทุกพื้นที่ ยังนึกเห็นใจคนที่ต้องติดอยู่ท่ามกลางกระแสคลื่นรถยนต์ที่ร่วมกันปล่อยมลพิษมากมายออกสู่อากาศ จนพื้นที่แยกประตูน้ำแห่งนี้เป็นพื้นที่หนึ่งที่มีประมาณสารพิษในอากาศสูงเป็นอันดับต้นๆ ของกรุงเทพฯ


k.นิกกี้ นักร้องของเราเอง

มองไปทางซ้ายก็จะเห็นเส้นทาง Airport Link เป็นแนวยาวสุดลูกหูลูกตา นับเป็นโครงการดีๆ ที่ช่วยให้การเดินทางสู่สนามบินสุวรรณภูมิเป็นเรื่องง่ายและรวดเร็วขึ้น แต่สมควรที่จะมีการจัดการเรื่อง facility ต่างๆ บริเวณโดยรอบสถานีให้เป็นระบบระเบียบมากกว่านี้ เรื่องปัญหาการจราจรติดขัดบริเวณสถานีที่มักจะมีรถสาธารณะที่นิสัยมักง่ายมาจอดเพื่อรอผู้โดยสารโดยกีดขวางการจราจร (ที่ติดขัดอยู่แล้ว) ให้เป็นปัญหาหนักขึ้นไปอีก คงต้องรอให้ผู้มีอำนาจเข้ามาแก้ปัญหานี้อย่าปล่อยให้นานไปจะเป็นปัญหาแบบสนามบินสุวรรณภูมิ

ส่วนท้ายๆ นี้ก็ขอนำเอาภาพกิจกรรมยามพักผ่อนในช่วงระหว่างเบรคของการทำงานในแต่ละช่วงมาฝากให้ดูกันเพลินๆ ดูกันขำๆ นะ อย่าซีเรียส ๆ ฮ่าๆๆๆ


โดนแย่งกินหมดแล้วววว ..

 
อม .. อะไรว๊ะ ??

 

 
k.เจนนี่ นักร้องอีกคนนึง ..

ชมภาพเพิ่มเติมได้ที่ลิ้งค์นี้จ้ะ
http://richband.seesod.com/albums/view/index/kTknt8Bo4A1290930322

ขอบคุณที่ติดตามชม

 

เขียนเมื่อ : วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน พ.ศ.2553 เวลา 21:57 น. GMT+7 THAILAND
ผู้เขียน : Tombass Rich

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s