French dinner @ 8th fl. pool garden

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 18 พฤศจิกายน พ.ศ.2553 มี function พิเศษเป็นการแสดงในงานดินเนอร์ของกลุ่มลูกค้าคาดว่าน่าจะเป็นชาวฝรั่งเศส เพราะมีคำสั่งมาให้แต่งตัวเป็นธีมฝรั่งเศส แต่ที่ว่าธีมฝรั่งเศสเนี่ยมันคือยังไงหว่า? ต้องใส่เสื้อผ้าแฟชั่นทันสมัยแล้วต้องสะพายกระเป๋าไฮโซอะไรอย่างนี้หรือป่าว? เลยตัดสินใจใส่สูทสากลแล้วกัน ไม่ได้ใส่ซะนานอึดอัดคับติ้วกันไป แถมยังร้อนอีกต่างหาก

พอจะไป sound check ก็มีแบ็คสูทที่ดูแลงานนี้อยู่ก็บอกให้นักดนตรีไปขนเครื่อง ขนตู้ ขนกลองขึ้นมาตั้งเอง เฮ้ยยยย .. บ้าหรือเปล่า !?!?!? เล่นเอาพวกเราที่มา stand by รออยู่ในห้องพักถึงกับงงเป็นไก่ตาแตก ตกลงนี่เป็นนักดนตรีแล้วต้องควบตำแหน่งจับกังอีกหนึ่งตำแหน่งด้วยเหรอ กว่าจะรู้เรื่องกันว่าเป็นเครื่องที่ใช้เล่นแบบเล่นในครัวนั่นเอง เค้าเรียกกันว่าเครื่องชุดครัวนั่นแหละ คือมีแค่มิกเซอร์ ไมค์ลอย แล้วก็ลำโพงพร้อมเครื่องเล่นซีดี 1 ชุดแค่นั้น เครื่องดนตรีไม่ต้องผ่านตู้แอมป์เสียบตรงเข้ามิกเซอร์เลย เฮ้อ .. เคยรู้อะไรบ้างไหมเนี่ย??

ลงไปถึงชั้น 8 เดินเข้าไปในงาน guest ของเรามาทานอาหารกันในแบบแต่งตัวกันสบายๆ เหมือนชุดเดินเล่นลำลองมากๆ บางคนใส่เสื้อฮาวาย กางเกงชาวเล บางคนเกือบจะมาชุดนอนอยู่แล้ว ไม่มีใครแต่งตัวสุดหรูหวือหวาแม้ซักคนเดียว เล่นเอาพวกเราแอบอายๆ เขินๆเพราะเล่นแต่งกันซะเต็มยศเป็นงานพิธีการกันเชียว ก่อนถึงเวลาเล่นของเรามีวงดนตรีคาดว่าคงจะมาในกรุ๊ปนี้แหละมาบรรเลงกันเป็นวงแบบไหนต้องลองดูเอา แต่ขอบอกว่าพวกคุณลุงเล่นกันเก่งมากๆ ฟังเนียนๆ กันไปเลย

งานดินเนอร์ที่ pool garden ปกติจะเป็นงานแบบบรรยากาศสบายๆ ทานกันไป ฟังเพลงคลอๆ ไปเล่นเป็นช่วงสั้นๆ แล้วเบรคพัก แต่งานนี้ไม่มีใครดูแลคิวของงาน ไม่มีใครมีอำนาจตัดสินใจ ไม่มีกำหนดการณ์แน่นอน ทำให้พวกเราต้องร้องบรรเลงกันยาวเหยียดตั้งแต่ประมาณ 1 ทุ่มไปจนถึง 2 ทุ่ม 45 ยืนบรรเลงกันยาวไปโดยไม่มีหยุดพักจนต้องตัดสินใจเบรคพักเอง

 

หลังจากนั้นก็คือเวลาที่พวกเรารอคอย การทานดินเนอร์นั่นเอง มีแต่ของดีๆ ให้ได้กินกันอิ่มเอมเปรมอุรากันถ้วนหน้า กินกันเต็มที่ทั้งคาวหวานจนอยากจะปลดเข็มขัดออกซัก 2 รู เพื่อที่จะได้กินได้มากกว่านี้ มีห่อกลับบ้านกันได้ก็ดีน่ะสิ ใช้เวลาในการดินเนอร์กันไม่นานก็มานั่งผึ่งพุงย่อยกันเพลินๆ แล้วก็เก็บเครื่องเอาไปไว้ที่ร้าน พร้อมสลายตัวกลับบ้านกันได้เพราะมาถึงโรงแรมกันตั้งแต่ 4-5 โมงเย็นแล้ววันนี้ก็เลยไม่ต้องเล่นต่อที่ร้าน โอยยยย .. เมื่อยขาเมื่อยตัวแบบสุดๆ แต่ก็อิ่มแบบจุกๆ เช่นกัน .. เอิ๊ก ..

 

 

ทิ้งท้ายกันด้วยภาพนี้ก็แล้วกัน

ชมภาพงานนี้เพิ่มเติมกันได้ตามลิ้งค์นี้จ้ะ
http://seesod.com/albums/view/index/URPM5MgcqA1290145609/20101118-function-at-pool-garden-8th-floor-french-dinner

ขอบคุณที่ติดตามชมพวกเรานะ

อย่างไรก็ขอฝากให้ช่วยกัน comment ใน Pic of the week กันด้วยแล้วกัน แซวเล่น เม้นขำๆ แบบฮาๆ กันไปนะ

 

เขียนเมื่อ : วันพฤหัสบดีที่ 18 พฤศจิกายน พ.ศ.2553 เวลา 23:48 น. GMT+7 THAILAND
ผู้เขียน : TOmbass Rich

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s